Gương là một vật điều chỉnh phong thủy rất phổ biến, và được sử dụng cho nhiều mục đích. Ở mức độ bình thường, gương phong thủy có thể làm cho ngôi nhà của bạn sáng sủa và rộng rãi hơn. Cả hai phẩm chất này đều cải thiện năng lượng tổng thể của ngôi nhà của bạn — hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn đang ở trong một căn phòng nhỏ, thiếu ánh sáng và sau đó là một căn phòng lớn, sáng sủa. Cảm nhận sự khác biệt?

Việc sử dụng gương phong thủy hoặc các vật thể nhỏ khác để điều chỉnh dòng khí, hoặc năng lượng, trong một không gian được gọi là “phương pháp bổ sung nhỏ”, hay Xie Zi Fa trong tiếng Trung Quốc. Khi sử dụng phương pháp bổ sung nhỏ, điều quan trọng là phải mang theo ý định của bạn. Nếu bạn chọn thêm một chiếc gương vào nhà để điều chỉnh phong thủy, hãy dành một chút thời gian để kết nối lại với ý định của bạn và hiểu lý do tại sao bạn lại đặt một chiếc gương ở một khu vực cụ thể.

1. Tầm Nhìn sẽ Nhân Lên Đôi
Gương nhân đôi tầm nhìn vật thể
Gương nhân đôi tầm nhìn vật thể

Bởi vì gương phản chiếu, chúng có thể được đặt ở vị trí chiến lược để mời một số năng lượng nhất định vào không gian. Bạn có thể sử dụng gương để phản chiếu và nhân đôi bất cứ thứ gì bạn muốn khuếch đại. Ví dụ, nếu bạn đặt một chiếc gương trong văn phòng sao cho nó phản chiếu cây cối ra bên ngoài, bạn đang mời năng lượng Mộc vào công việc của mình. Điều này thể hiện sự phát triển và mở rộng trong sự nghiệp của bạn.

Một cách điều chỉnh phong thủy phổ biến là phản chiếu các đầu đốt bếp của bạn bằng một tấm gương. Lò của bạn tượng trưng cho sự giàu có, vì vậy việc tăng gấp đôi lò đốt một cách trực quan và mạnh mẽ cũng có thể nhân đôi cơ hội giàu có của bạn. Nếu bạn chọn đặt một chiếc gương phong thủy ở đây, hãy đảm bảo rằng nó không đủ gần để nó sẽ bị nứt vì nhiệt.

2. Gương chỉnh sửa vị trí Chính trong phong thủy
Gương được đặt dùng hướng nhìn ra cửa rất tốt trong phong thủy
Gương được đặt dùng hướng nhìn ra cửa rất tốt trong phong thủy

Vị trí tọa lệnh là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy. Khi bạn không thể đưa bếp, giường hoặc bàn làm việc vào vị trí chính trong nhà, gương có thể giúp ích.

Ví dụ, nếu bạn không thể nhìn thấy cửa khi đang ngủ hoặc ở bàn làm việc hoặc bếp nấu, bạn nên đặt một chiếc gương để khắc phục điều này. Gương đứng có thể di chuyển dễ dàng điều chỉnh để đưa bạn vào vị trí chính . Đặt gương để bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào hoặc lối vào phòng.

Giữ vị trí chính tại giường, bàn làm việc và bếp nấu của bạn có thể giảm mức độ căng thẳng và tăng cơ hội, bởi vì bạn nhận thức rõ hơn về bất kỳ người hoặc sự vật nào có thể xảy ra theo cách của bạn.

3. Gương Tác Động Ngũ Hành Trong phong Thủy
 

Nói chung, gương được kết nối với yếu tố nước. Tuy nhiên, bằng cách chọn hình dạng hoặc khung nhất định cho gương của bạn, bạn cũng có thể mang lại các yếu tố bổ sung.

  • Gương tròn tượng trưng cho nguyên tố kim loại, mang lại sự rõ ràng, chính xác và tươi vui.
  • Gương hình vuông hoặc hình chữ nhật mang lại hành thổ, có thể giúp ổn định, tiếp đất và chăm sóc bản thân.
  • Một chiếc gương hình chữ nhật cao (ví dụ như một thân cây) mang yếu tố Mộc, có thể giúp cho sự linh hoạt và lòng nhân ái.
  • Gương tam giác, trong khi khác thường hơn một chút, có thể thêm nhiều phong cách cho không gian của bạn cũng như năng lượng lửa. Tiếp thêm lửa là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm niềm đam mê, cảm hứng hoặc khả năng hiển thị.

3. Màu khung gương hợp với phong thủy nhà . 

Một cách khác để kết hợp các yếu tố vào sự lựa chọn gương của bạn là thông qua màu sắc của khung. Màu sắc của khung gương cũng có ảnh hưởng đến loại năng lượng mà nó sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn.

  • Kim loại: Màu trắng và xám có liên quan đến nguyên tố kim loại, vì vậy khung có màu này sẽ kích hoạt năng lượng kim loại trong nhà của bạn. Khung làm bằng kim loại cũng sẽ bổ sung yếu tố này.
  • Thổ: Khung có tông màu nâu, cam hoặc vàng sẽ bổ sung hành thổ. Điều này bao gồm khung gỗ hoàn thiện tự nhiên với tông màu nâu hoặc trung tính.
  • Gỗ: Để mang lại năng lượng Mộc, hãy chọn khung màu xanh lam, xanh lá cây hoặc màu mòng két.
  • Nước: Đối với nước, hãy chọn màu đen hoặc xanh nước biển đậm cho khung của bạn.
  • Lửa: Nếu bạn đang tìm kiếm thêm năng lượng lửa, hãy chọn khung màu đỏ hoặc cam sáng.

4. Gương cần tránh để sử dụng trong phong thủy

 

Dưới góc độ phong thủy, tốt nhất bạn nên chọn gương có bề mặt phẳng, hoặc gương lồi, lõm. Tránh gương bị vỡ, sứt mẻ, nhiều mây hoặc phản chiếu hình ảnh bị méo. Điều này bao gồm các nhóm gương nhỏ; tốt nhất là một mảnh kính liên tục.

Tuy nhiên, đừng lo lắng — điều này không có nghĩa là bạn phải loại bỏ chiếc gương cổ điển yêu quý hoặc bức tường gương khảm sành điệu của mình. Không phải mọi thứ trong nhà bạn đều phải điều chỉnh phong thủy. Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là nhà của bạn phải là một nơi mà bạn cảm thấy dễ chịu, vì vậy bạn luôn có thể có mọi thứ trong nhà chỉ vì bạn yêu thích chúng, bất kể chúng có được coi là truyền thống hay không ” phong thủy tốt.

☘️Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️
➖➖➖➖➖
➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️
☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888

Hãy Truy Cập Fanpage để hưởng nhiều ưu đãi : https://www.facebook.com/Khaijdecorart/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *