Theo văn hóa Tây Tạng, người ta nói rằng tất cả những lời dạy của Đức Phật được chứa đựng trong thần chú phật giáo Om Mani Padme Hum, và biết cụm từ này là biết giác ngộ. Được cho là, chứa đựng trong câu này là sự thật về bản chất của đau khổ và cách loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của nóĐịnh nghĩa thực sự không thể chỉ trong một vài câu… trên thực tế, toàn bộ cụm từ phải được chia nhỏ để được hiểu đúng.

1. Om Mani Padme Hum Thần Chú Phật Giáo

Om Mani Padme Hum là một câu Chân ngôn tiếng Phạn, được xem là chân ngôn cầu Quán Thế Âm Bồ Tát và là câu cổ ngữ chân ngôn quan trọng và lâu đời nhất của Phật giáo Tây Tạng. Nó còn được mệnh danh là “Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” tức là “Chân ngôn sáng rõ bao gồm sáu chữ”. 

Thần Chú Om Mani Padme Hum
Thần Chú Om Mani Padme Hum

2. Thần chú Om Mani Padme Hum

Đầu tiên, bản chất của thần chú và ý nghĩa của Om Mani Padme Hum : Trong truyền thống Phật giáo, những từ đặc biệt được lặp đi lặp lại cho đến khi chúng bắt đầu tập hợp một “tính không” nhất định. Đây không phải là “trống không” theo nghĩa truyền thống nơi chúng ta tưởng tượng một trải nghiệm không có gì… đúng hơn là trải nghiệm bản thân trong khoảnh khắc mà không có sự ràng buộc thông thường của bản ngã. Chúng ta trở nên tự do hoặc ‘trống rỗng’ với mọi thứ trừ nhận thức bên trong. Hình thức nhận thức giác ngộ đó cung cấp cho chúng ta kiến ​​thức trực quan để tự cứu mình khỏi đau khổ.

Dây Chuyền Đá Thiên Nhiên Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn Chữ Phạn OM MANI PADME HUM
Dây Chuyền Đá Thiên Nhiên Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn Chữ Phạn OM MANI PADME HUM

3. 6 âm tiết và mối quan hệ của Om Mani Padme Hum với đau khổ

Điều thú vị là mỗi trong số 6 âm tiết có một số ý nghĩa tiếng Phạn quan trọng. Những thứ này chống lại một số nội lực gây ra đau khổ.

  • Om (ohm) – Om là âm thanh hay “rung động” của vũ trụ. Âm thanh này là quan trọng nhất trong tất cả; nhưng trong bối cảnh tụng kinh và thần chú, nó có nghĩa là phá hủy chấp trước vào bản ngã và thiết lập lòng quảng đại .
  • Ma (mah) – Loại bỏ chấp trước vào sự ghen tị và thiết lập đạo đức .
  • Ni (nee) – Loại bỏ chấp trước vào ham muốn và thiết lập sự kiên nhẫn .
  • Pad (pahd) – Loại bỏ chấp trước vào thành kiến ​​và thiết lập tính kiên trì .
  • Me (meh) – Loại bỏ chấp trước vào  sở hữu và thiết lập sự tập trung .
  • Hum (hum) – Loại bỏ chấp trước vào thù hận và thiết lập trí tuệ .
Dây Chuyền Đá Thiên Nhiên Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn Chữ Phạn OM MANI PADME HUM
Dây Chuyền Đá Thiên Nhiên OM MANI PADME HUM

Một phần của việc thực hành Om Mani Padme Hum là nói nó thường xuyên nhất có thể, nhưng đôi khi rất khó nhớ. Đó là lý do tại sao nhiều Phật tử sử dụng lời nhắc nhở để giữ họ trên đầu của việc tụng kinh của họ. Những thứ như bánh xe cầu nguyện , dây chuyền om mani padme hum và vòng tay đều khiến bạn suy nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống- và tầm quan trọng của việc tìm kiếm hạnh phúc sâu sắc hơn.

– Om (hoặc Aum)

Âm thanh, Om , được cho là những âm thanh nguyên thủy của mọi tạo vật.

OM
OM

Vũ trụ được tạo ra với Om và nó chứa đựng tất cả những gì đã, đang và sẽ tồn tại bên trong nó.

Các tín đồ Phật giáo tin rằng âm thanh rung động của Om sẽ tẩy sạch lòng kiêu hãnh. Họ cũng tin rằng âm tiết của Om sống trong cõi luân hồi của các vị thần .

Om giúp chúng ta xóa tan cái tôi của mình và nuôi dưỡng lòng tốt và sự rộng lượng mỗi khi chúng ta niệm nó. (Tìm hiểu thêm trong 5 Lợi ích của việc Tụng Kinh OM .)

– Mani

Các ma âm tiết trong mani có liên quan đến giải thể ghen tuông và chấp trước vào những thú vui thoáng qua.

Thần chú tiếng Phạn mani
Thần chú tiếng Phạn mani

Nó sống trong cõi luân hồi của các vị thần ghen tị và niệm ma nhiều lần giúp chúng ta nới lỏng các chấp trước ghen tị trong khi trau dồi hành vi đạo đức. (Tìm hiểu thêm trong Tự do trong Buông tay .)

Các ni âm tiết đặc biệt được cho là tan file đính kèm của chúng tôi để mong muốn và niềm đam mê trong khi trau dồi khả năng của chúng tôi phải kiên nhẫn với chính mình và những người khác. Nó cư trú trong cõi luân hồi của con người. Toàn bộ từ, mani, có nghĩa là “viên ngọc”.

– Padme

Pad là một âm tiết làm tan biến những chấp trước của chúng ta vào nhiều định kiến ​​và quan niệm phán xét mà chúng ta có trong khi trau dồi phẩm chất của sự kiên trì.

thần chú tiếng Phạn padme
Thần chú tiếng Phạn padme

Nó sống trong cõi luân hồi của các loài động vật.

Âm tiết me này giúp làm tan biến những chấp trước của chúng ta vào việc sở hữu đồng thời nuôi dưỡng sức mạnh định tâm của chúng ta.

Nó cư ngụ trong cõi luân hồi của ngạ quỷ.

Cùng với nhau, padme có nghĩa là ” hoa sen ” và đại diện cho trí tuệ.

– Hum

Với âm tiết, hum , chúng ta làm việc để làm tan biến những chấp trước của chúng ta vào sự hung hăng và thù hận.

Thần chú phật giáo Tiếng Hun
Thần chú phật giáo Tiếng Hun

Thay vào đó, chúng ta trau dồi trí tuệ bẩm sinh của chính mình.

Hum được cho là nằm trong cõi luân hồi của địa ngục. Hum cũng chỉ ra rằng không thể bị quấy rầy bởi bất cứ thứ gì.

Nó là không thể lay chuyển và không thể di chuyển.

– Viên ngọc quý ở trong hoa sen

Như bạn có thể thấy, đây là một câu thần chú mạnh mẽ với rất nhiều ý nghĩa đằng sau nó. Một cụm từ được cho là để tổng hợp tất cả là thế này: “Viên ngọc quý ở trong hoa sen,” hoặc “Ca ngợi viên ngọc trong hoa sen.”

om mani padme hum
om mani padme hum

Điều này muốn nói rằng bên trong tất cả chúng ta là bông hoa sen, nó chỉ bị bao phủ bởi rất nhiều bùn và phân.

Việc trì tụng thần chú này lặp đi lặp lại, với mục đích đúng đắn, người ta tin rằng chúng ta sẽ thoát khỏi bùn và cát cho đến khi chúng ta lấp lánh, trong sáng, từ bi và sáng suốt như chính bông hoa sen.

Theo một bài giảng của Đức Đạt Lai Lạt Ma, mặc dù bạn nên đọc đi đọc lại câu thần chú này nhiều lần, người ta phải đồng thời thiền định về ý nghĩa của từng âm tiết.

4. Thánh Đức Dalai Lama thứ 14 từng chia sẻ về Om Mani Padme Hum :

Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14
Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14
“Thật là hay khi niệm thần chú phật giáo Om Mani Padme Hum, nhưng trong khi bạn đang niệm nó, bạn nên suy nghĩ về ý nghĩa của nó, vì ý nghĩa của sáu âm tiết là tuyệt vời và vĩ đại.
Đầu tiên, OM tượng trưng cho cơ thể của người Phật tử, lời nói và tâm trí, nó cũng tượng trưng cho thân thể, lời nói và trí tuệ của một vị Phật tinh khiết.
Con đường được chỉ ra bởi bốn âm tiết kế tiếp. MANI, có nghĩa là viên ngọc, tượng trưng cho ý muốn vị tha để trở nên giác ngộ, từ bi và yêu thương.
Hai âm tiết, PADME có nghĩa là hoa sen, tượng trưng cho trí tuệ.
Sự tinh khiết phải đạt được bằng sự thống nhất không thể tách rời của phương pháp và sự khôn ngoan. Được biểu thị bởi âm tiết cuối cùng HUM, cho thấy sự không thể chia cắt được.
Như vậy, sáu âm tiết, Om Mani Padme Hum, không có nghĩa là phụ thuộc vào việc thực hành một con đường mà là một sự kết hợp không thể tách rời của phương pháp và sự khôn ngoan, bạn có thể biến đổi cơ thể không tinh khiết, lời nói và tâm trí của bạn thành thân thể, Tâm của một vị Phật.”

☘️Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️
➖➖➖➖➖
➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️
☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888

Hãy Truy Cập Fanpage để hưởng nhiều ưu đãi : https://www.facebook.com/Khaijdecorart/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *