Thạch Anh khói hay còn gọi là Thạch Anh ám khói tên tiếng anh là Smoky Quartz là một tên gọi loại đá biến thể trong họ đá thạch anh

1. Tổng Quan Đá Thạch Anh Khói

Tinh Thể Thạch Anh Khói
Tinh Thể Thạch Anh Khói
Tên Gọi Thạch Anh Ám Khói Smoky Quartz
Công thức SiO 2
Màu sắc Màu nâu đến xám, mờ đục
Tinh Thể Hình lăng trụ 6 cạnh kết thúc bằng hình chóp 6 cạnh (điển hình), màu xám, hạt mịn đến vi tinh thể, lớn
Sự phân cắt Không rõ ràng
Gãy xương Conchoidal
Sự liên kết Giòn
Thang Mohs độ cứng 7 – thấp hơn ở các giống không tinh khiết
Nước bóng Thủy tinh thể – sáp đến xỉn màu khi lớn
Ánh Trắng
Phân Loại Trong suốt đến gần như mờ đục
Trọng lượng riêng 2,65; biến 2,59–2,63 ở các giống không tinh khiết
Tinh Thể Thạch Anh Khói
Tinh Thể Thạch Anh Khói

Thạch anh khói mang lại độ trong suốt hiếm có và đẹp mắt, thu hút ánh sáng thành các màu đen và nâu.

Với các tinh thể nhạt và siêu thực như một làn khói, ánh tối và trong như nước nhìn lúc nửa đêm

2. Cách Nhận Biết Thạch Anh Khói

Tinh Thể Thạch Anh Khói Thiên Nhiên Mài Bóng

Đá Thạch Anh Khói có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Nhiều loại Thạch anh, nó là một khoáng chất silic điôxít có màu từ nhạt, xám khói đến nâu trầm và đen, đôi khi có màu nâu vàng. Nó hình thành dưới dạng tinh thể, màu xám hoặc ở dạng lớn và màu sắc của nó là do tạp chất của nhôm và sự chiếu xạ tự nhiên của đá. Mặc dù Thạch anh khói có thể gần như không trong suốt, nhưng nó hầu như luôn trong suốt đến mờ. Nhiều loại đá quý trên thị trường là Thạch anh trong suốt đã được xử lý nhân tạo bằng radium hoặc tia X để làm cho các tinh thể trở nên sẫm màu, và thường rất tối và trông không tự nhiên, thường thiếu trong suốt.

Thạch anh khói rất dể nhận biết với các thạch anh cùng loại có Màu nâu đến xám, mờ đục, đặc tính giòn  , có thể ngâm axeton để nhận biết giữa thạch anh khói với thủy tinh nhuộm màu.

Ngoài ra cách nhận biết bằng bút thử độ cứng ,độ cứng của Thạch anh ám khói là 7 nhỏ hơn với topaz 8 và lớn hơn thủy tinh

Thạch Anh Khói Trong Phong Thủy

Thạch anh khói sử dụng năng lượng Mộc, năng lượng của sự phát triển, mở rộng, khởi đầu mới, nuôi dưỡng và sức khỏe. Nó giúp tăng cường sức sống, mang lại sự dồi dào và giúp chúng ta luôn phát triển về mặt thể chất. Sử dụng các viên pha lê màu nâu để làm nổi bật bất kỳ không gian nào được sử dụng để ăn uống, trong phòng của trẻ nhỏ, hoặc tại nơi bạn đang bắt đầu một dự án mới. Năng lượng gỗ theo truyền thống được liên kết với các khu vực Đông và Đông Nam của ngôi nhà hoặc căn phòng. Nó được liên kết với khu vực Gia đình và Sức khỏe, và khu vực Thịnh vượng và dồi dào.

Đá Thạch Anh Khói được mài làm trang sức khá phổ biến

3. Sử dụng Thạch anh khói

Là một tấm bùa hộ mệnh phi thường, Thạch Anh Ám Khói giúp bảo vệ ngôi nhà, xe cộ và của cải khỏi trộm cắp, hư hỏng và tai nạn do lỗi của con người. Giữ một cái trong ví, túi trong hộp đựng găng tay hoặc gần các vật có giá trị, đặc biệt nếu không được giám sát trong thời gian dài. , Thạch Anh Khói bảo vệ chống lại cơn thịnh nộ trên đường và các tác hại khác khi lái xe trên đường cao tốc, trên hành trình dài hoặc giao thông đông đúc bằng cách giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung. Nó cũng che chắn chống lại sự cố bất ngờ

Đặt Thạch Anh Ám Khói trong nhà hoặc môi trường làm việc để lọc bỏ những tâm trạng xấu, những lời oán hận không thành lời, hoặc những lời chê bai làm tiêu hao sức lực và sự nhiệt tình của một người. Để che chắn chống lại sự thù địch hoặc những lời đàm tiếu ở nơi làm việc, hoặc một ông chủ hoặc người quản lý bắt nạt, hãy đặt Thạch anh khói tối hướng ra ngoài trên bàn của bạn theo hình bán nguyệt để tạo ra một khu vực yên tĩnh và an toàn để làm việc

Bonsai Dây Đồng Tinh Thể Thạch Anh Khói

4. Đá thạch anh khói có những tác dụng nào?

Tinh Thể Thạch Anh Khói
Tinh Thể Thạch Anh Khói

Đá thạch anh ám khói là một trong những loại đá được ưa chuộng hiện nay bởi chúng sở hữu những tác dụng tích cực về mặt phong thủy, sức khỏe. Đối với đá thạch anh phong thủy loại này thì cụ thể sẽ có những tác dụng sau đây:

Tác dụng về mặt sức khỏe

Đá thạch anh khói có tác dụng về mặt sức khỏe như sau:

 • Là loại đá có tác dụng rất tốt với sức khỏe của người sử dụng vì những nguồn năng lượng tích cực mà nó mang lại. Thạch anh khói giúp mang lại cảm giác thoải mái, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và làm giảm cảm giác đau đớn cho chủ nhân.
 • Có tác dụng chống lại bức xạ giúp giảm những nguy cơ bị ảnh hưởng độc hại từ những tia bức xạ đối với sức khỏe.
 • Được xem là loại đá có khả năng liên kết tế bào mô nên giúp gân cốt chắc khỏe, cơ bắp được săn chắc hơn.
 • Ngoài ra thì cũng giúp kích thích khả năng sinh sản và giúp nhanh chóng giúp chủ nhân có tin vui hơn.

Tác dụng của thạch anh khói về mặt phong thủy

 • Được xem là loại đá có khả năng đánh thức được siêu ý thức và tăng thêm tính linh cảm cho chủ nhân.
 • Loại đá này giúp chiêu nạp những nguồn năng lượng tốt, kìm hãm những nguồn năng lượng tiêu cực để giúp mang lại cho chủ nhân nhiều bình an, may mắn và tài lộc.
 • Được tượng trưng cho viên đá chỉ đường nên thường giúp chủ nhân có sự phân tích tốt. Việc đi thuyền bè, tàu biển người ta sẽ thường đem theo loại đá này để giúp mọi việc được suôn sẻ và giúp người đi thuyền bè bình an, may mắn.
 • Cũng giúp kích thích trí tưởng tượng nên những người làm về nghệ thuật hay kinh doanh sử dụng sẽ rất tốt.
 • Cũng giúp cải thiện tốt những mối quan hệ tình cảm.

Thiền với Thạch anh khói

 • Là một tinh thể lý tưởng để giúp tinh thần thiền định, giảm bớt các rào cản giữa trạng thái alpha và beta của tâm trí để loại bỏ tâm trí suy nghĩ sang một bên và ngăn chặn các cuộc nói chuyện phiếm làm mất ý thức của một người.
 • Nó cho phép người ta đơn giản ở trong khoảnh khắc, xóa sạch mọi suy nghĩ và hướng đến nhận thức cao hơn.
 •  Tinh chỉnh năng lượng rung động của một người và cho phép trạng thái thiền định sâu, kéo dài và có thể được sử dụng để bắt đầu một trường lực mạnh có thể hấp thụ nhiều dạng tiêu cực, cả từ bên trong bản thân và từ các nguồn bên ngoài.
 • Thạch Anh Ám Khói cũng rất lý tưởng để sử dụng trong thiền định ở phần phía Tây của bánh xe y học, cùng một người vượt qua cửa tử vào thế giới bên kia và tái sinh
Kính Làm Bằng Thạch Anh Khói
Kính Làm Bằng Thạch Anh Khói

Mắt Kính Bằng Đá Thạch Anh Khói Thiên Nhiên

Năng lượng tâm linh 

Cung cấp một hàng rào bảo vệ năng lượng xung quanh người dùng, Smoky Quartz cung cấp khả năng tiếp đất và ổn định đặc biệt khi làm việc ở các cõi cao, giúp một người tiếp nhận và sử dụng nhiều năng lượng Ánh sáng tần số cao hơn. Nó là một công cụ đáng chú ý để cầu nguyện tập trung và thiền định sâu, các nghi lễ và nghi lễ tâm linh, cũng như tăng cường liên kết giao tiếp khi tiếp xúc với các thế giới khác. Nó cũng có thể được sử dụng như một thuốc tâm lý để hướng dẫn các linh hồn về phía bên kia

☘️Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️
➖➖➖➖➖
➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️
☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888

Truy Cập Fanpage để biết thêm thông tin :https://www.facebook.com/Khaijdecorart/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *