Khi bạn nghĩ đến phong thủy, hình ảnh của vòi phun nước, cây tre may mắn và đồng xu Trung Quốc có thể xuất hiện trong tâm trí bạn. Những đồ vật này chắc chắn là cách chúng ta có thể tạo ra phong thủy “tốt hơn”, nhưng triết lý phong thủy mở rộng ra xa hơn những khuôn mẫu này.

Phong thủy có nghĩa là gì?

Các từ tiếng Trung Quốc: “phong thủy” có nghĩa là “gió” và “phong thủy” dịch là “nước.” Con người và tất cả chúng sinh cần cả hơi thở và nước để duy trì sự sống. Tương tự như vậy, chúng ta cần có sự kết nối với thiên nhiên (gió và nước) để sống và phát triển trên trái đất này. Khi chúng ta kết hợp những giáo lý châu Á cổ xưa này vào không gian mà chúng ta sinh sống, chúng ta có thể thực sự phát triển. Triết lý phong thủy giới thiệu lại cho chúng ta những lời dạy của thiên nhiên , để chúng ta trở nên hòa hợp hơn với dòng chảy của khí – năng lượng sinh lực. 

Phong thủy kết nối chúng ta với thế giới tự nhiên như thế nào

Các khái niệm Phong thủy có thể được sử dụng để thiết kế và tạo ra các không gian có chủ đích để bạn có thể trôi chảy, nở rộ và bắt đầu thức tỉnh với thế giới. Giống như thiền định, phong thủy là nuôi dưỡng chánh niệm về môi trường của bạn. Phong thủy khuyến khích bạn sống chậm lại và chú ý đến tất cả các chi tiết trần tục hàng ngày trong cuộc sống và không gian của bạn.

Hãy dành một chút thời gian và tưởng tượng bạn đang nhìn ra những khung cửa sổ hiện đại khổng lồ của một căn .bạn có thể nhìn thấy những nhà cao tầng mọc chi chít nhau bằng bê tông và kim loại xung quanh mình. Bạn nhìn xuống và thấy những cái cây đã ngả màu rực lửa. Có tiếng còi xe cấp cứu và tiếng còi xe ô tô. Có tiếng ồn ào và năng lượng của hàng trăm người và ô tô phóng nhanh trên đường phố.

Bạn cảm thấy không gian này như thế nào? Có ngột ngạt không

Bây giờ, hãy đến một bãi biển vào giữa mùa hè. Mặt trời chói chang đang chiếu xuống bạn. Bạn có thể thấy làn nước trong xanh rực rỡ và bầu trời hàng dặm. Nhiệt độ ẩm khô và gió biển vì vậy bạn đi bơi.

Bạn cảm thấy không gian này như thế nào? Có cảm thấy thư giãn không 

Không còn nghi ngờ gì nữa, không gian của chúng ta ảnh hưởng sâu sắc đến thể chất, tình cảm, tâm lý và năng lượng của chúng ta.

Tôi nghĩ hầu hết chúng ta đều có thể đồng ý rằng, cuộc sống của chúng ta dường như ngày càng phức tạp và nhanh chóng hơn với mỗi ngày trôi qua. Điều này thường dẫn đến căng thẳng và khó khăn hơn – nhiều hơn những thế hệ trước chúng ta từng thấy. Chúng tôi chỉ muốn trở về nhà và cảm thấy thư giãn, được hỗ trợ và được nuôi dưỡng. Chúng tôi khao khát những không gian cộng hưởng và nuôi dưỡng chúng tôi. May mắn thay, phong thủy cung cấp những công cụ này mà chúng tôi tìm kiếm để bắt đầu tạo ra không gian hỗ trợ chúng tôi. Với nghệ thuật phong thủy, chúng ta có thể kết nối lại và lưu chuyển với thế giới tự nhiên, bởi vì sự thật là chúng ta là một phần của thiên nhiên. 

Có hai khái niệm trọng tâm của thực hành phong thủy: bản đồ bát quái và ngũ hành. Những nguyên tắc này hướng dẫn chúng ta để chúng ta có thể quay trở lại với các chu kỳ của tự nhiên. (Xin lưu ý, với hầu hết các thực hành, có hàng chục trường phái phong thủy khác nhau, tuy nhiên hai nguyên tắc này đều là nền tảng trong tất cả các trường phái.)

Bát quái phong thủy

trấn trạch

Bát quái (hay phong thủy) là một bản đồ khái niệm bao gồm tám khu vực xung quanh một trung tâm. Tám khu vực bát quái liên quan đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi khu vực cũng được kết nối với nhiều phẩm chất và năng lượng, chẳng hạn như ngũ hành, âm và dương, màu sắc, biểu tượng, mùa, hình dạng, hoa văn, cơ quan, động vật hoàng đạo châu Á, thời gian trong ngày, v.v. Thông thường nhất, chúng tôi áp dụng bát quái trên sơ đồ mặt bằng của một ngôi nhà hoặc căn phòng. Bản đồ cũng trải dài và mở rộng để phủ lên toàn bộ tài sản, vùng lân cận, thành phố, quốc gia, v.v. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thu nhỏ bát quái để vừa với một căn phòng, một món đồ nội thất, trên một đồ vật, hoặc thậm chí trên khuôn mặt hoặc bàn tay của bạn. 

Ngũ hành trong phong thủy

Bát quái cũng liên quan đến thuyết ngũ hành. Ngũ hành hay còn gọi là ngũ giai phát sinh từ triết học cổ đại Á Đông gọi là Đạo giáo. Ngũ hành là: thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Giống như bát quái, năm yếu tố này có ý nghĩa và khía cạnh sâu sắc hơn. Mỗi yếu tố liên quan đến một khu vực bát quái, màu sắc, cơ quan, mùa, vv Trong thực hành phong thủy, các nhà thực hành thường xem xét và đánh giá ngũ hành trong không gian và năng lượng cá nhân của người ở. 

Nơi để bắt đầu?

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta bắt đầu thực hiện những nguyên tắc phong thủy này vào môi trường của chúng ta? Cách đầu tiên là bắt đầu sống chậm lại và chú tâm hơn, quan tâm hơn đến ngôi nhà và nơi làm việc của chúng ta.

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Môi trường của tôi cảm thấy thế nào? Tôi cảm thấy thế nào trong môi trường của mình?

Và suy ngẫm: Tôi muốn cân bằng những lĩnh vực nào trong cuộc sống? Tôi muốn gì hơn và tôi có thể từ bỏ điều gì?

Khi bạn đã cân nhắc những câu hỏi này, hãy đi sâu vào bản đồ bát quái và / hoặc ngũ hành. Kiểm tra những lĩnh vực và yếu tố nào phù hợp với bạn và bắt đầu làm việc với tối đa ba. Thực hiện và sau đó quan sát cách những thay đổi phong thủy nhỏ này bắt đầu thể hiện trong cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *