Sống ở thành phố xô bồ có nghĩa là bạn sẽ giới hạn về không gian. Không còn chỗ cho những vườn cây tươi xanh và đẹp đẽ nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có một khu vườn mini trên ban công sân thượng mình . Miễn là bạn trồng đúng loại cây và chăm sóc chúng đúng cách, không có lý do gì bạn không thể có khu vườn ban công mơ ước của mình.

Dưới đây là một số ý tưởng ban công đơn giản để biến căn hộ thành phố của bạn thành một vườn địa đàng xinh đẹp.

Vườn thẳng đứng

Tiết kiệm không gian, thời gian và tiền bạc bằng cách trồng cây trên giá. Hầu hết các cửa hàng thực vật đều có khung và bảng hỗ trợ vườn thẳng đứng. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng chai nhựa cũ và lon thiếc vào chậu để có một lựa chọn phù hợp với túi tiền hơn. Sử dụng lại một chiếc thang cũ để đóng vai trò như một giá trồng cây hoặc thêm những chiếc kệ đơn giản vào bức tường trống. Chỉ những vật liệu đơn giản. Bạn có cho mình một khu vườn nổi bật.

Cây treo

ban công vườn cây chậu treo ghế trứng

Chậu cây treo là một lựa chọn tiết kiệm không gian tuyệt vời, đồng thời cũng tạo thêm một chút kịch tính cho ban công của bạn. Phong cách này rất phù hợp với các loại cây như Lan và Trầu Bà vàng có lá xếp tầng làm cho việc lắp đặt trông đầy đặn hơn. Đảm bảo rằng bạn có một cấu trúc vững chắc để khoan móc vào và giỏ phù hợp cho cây của bạn, để biến những ý tưởng ban công này thành hiện thực.

Thiền thất

Đặt một bức tượng Phật trong ban công của bạn để có cảm giác yên bình

Thác Trầm Tịnh Tâm Vô Diện

Tạo một khu vườn thiền bằng cách lắp đặt các đài phun nước nhỏ và những bức tường cây sống động để tận hưởng một không gian nơi bạn có thể tập thiền và yoga giữa thiên nhiên. Đắm mình với những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí như cọ cau, cây kim tiền, cây thường xuân, cúc đồng tiền và hoa lan, để tận dụng tối đa không gian thiền định của bạn.

Chậu hoa trên bàn trà cà phê

ban công vườn lá cọ nhà máy ghế cỏ trắng
Vô số loại cây có thể được trồng trong chậu và đặt trên bàn cà phê

Nếu bạn có không gian cho một bàn cà phê bàn trà nhỏ trong khu vườn ban công của bạn, chậu hoa là cách dễ dàng. Thêm một cụm các loại thảo mộc nhỏ, cây không khí, hoặc thậm chí các loại hoa nhỏ như thu hải đường hoặc hoa loa kèn. Các hồ cạn nhỏ với các loài xương rồng như xương rồng, lô hội và sen đá cũng hoạt động tốt ở đây. Không gian không thể tiếp cận phía sau chỗ ngồi là nơi hoàn hảo cho cây rắn hoặc cây thường xanh

Thảm che trồng cây

vườn ban công-bàn ghế màu cam-chậu hoa màu vàng và hồng
Trong khi duy trì sự riêng tư, một màn cỏ xanh làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ban công

Sống ở chung cư có ban công cũng chung với nhau có nhiều bất tiện nên màn che là sự lựa chọn tốt nhất

Một vài cây dương xỉ lớn hoặc màn tre được đặt tốt có thể hoạt động như một bộ lọc khỏi những con mắt tò mò, trong khi cần ít bảo dưỡng. Mặt khác, các loại cây leo có hoa như cây kim ngân và cây Hà Lan là một giải pháp thẩm mỹ, có thể cần nặng tay hơn, nhưng hãy thêm màu sắc cho khu vườn ban công riêng của bạn.

Trải Đá

Trải đá giúp bạn biến ban công bạn thành một nơi hoàn toàn khác biệt so với nền gạch, cảm giác đặt chân lên những viên đá nhấp nhô sẽ tác động lên chân của bạn, đó cũng như một liệu pháp xoa bóp châm cứu đông y đơn giản nhất vì bàn chân là nơi kết nối thần kinh mạnh mẽ nhất

Không chỉ giúp ích về sức khỏe nền đá sẽ giúp bạn gần gũi hơn với thiên nhiên

☘️Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️

➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️
☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *