Mọi người muốn ngôi nhà của họ rực rỡ, sang trọng hoặc đơn giản tùy theo sở thích của họ. Tuy nhiên, có một ngôi nhà yên bình, nơi bạn có thể ngủ ngon . Bình an là một trạng thái tâm trí được liên kết trực tiếp với năng lượng của không gian chúng ta đang sống, tượng Phật là một trong những biểu tượng giúp mang lại sự bình yên và hòa hợp. Câu hỏi đặt ra là nên đăt tượng Phật trong nhà ở đâu và tại sao?

Hình ảnh của Phật Thích Ca, hiện thân của Phật giáo, đã truyền cảm hứng cho nghệ thuật và điêu khắc trong nhiều thế kỷ. Nhưng cùng với thời gian, Đức Phật đã vượt lên trên vai trò là một biểu tượng tôn giáo và trở thành biểu tượng với sự bình an nội tại. Hình ảnh của Đức Phật hiện nay vừa mang tính thế tục vừa linh hoạt về mặt hấp dẫn. Tuy nhiên, ít người thực sự biết ý nghĩa của các tư thế khác nhau của Đức Phật. Và đặt chúng ở đâu để có kết quả tốt nhất.

Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn đặt tượng Phật Đúng cách và các hình thức khác nhau của Đức Phật trong nhà của bạn.

Vị Phật phù hộ hoặc bảo vệ

phat-thich-ca-gom-tu-sa
Giữ tượng Phật phù hộ đối diện với lối vào nhà của bạn

Tư thế của Đức Phật đang ngồi với một tay giơ lên ​​trong một cử chỉ ban phước có hai ý nghĩa, và chúng có mối quan hệ với nhau. Đầu tiên là bảo vệ nơi bàn tay giơ lên ​​hoạt động như một lá chắn để tránh tiêu cực và nguy hiểm. Ý nghĩa thứ hai là vượt qua nỗi sợ hãi để bình yên với chính mình. Được bảo vệ giúp chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi, một cảm xúc hạn chế cuộc sống của chúng ta.

Tượng Quan Âm
Tượng Quan Âm

Vị trí đặt: Bạn có thể đặt tượng Phật này đối diện với cửa chính của một ngôi nhà để ngăn chặn tà khí , những năng lượng xấu

Tượng Phật nằm

nơi để tượng phật niết bàn trong nhà

Đảm bảo rằng tượng Phật nằm quay mặt về hướng Tây

Tư thế nằm hoặc nằm ngủ của Đức Phật là một trong những tư thế sâu sắc nhất; nó mô tả những khoảnh khắc cuối cùng trong kiếp phàm trần của Phật Thích ca trước khi Ngài đạt được Niết bàn hoặc thoát khỏi vòng tái sinh. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là để gây ra sự u ám; trên thực tế, tượng Phật nằm được cho là một sự khuyến khích mọi người tìm kiếm sự hòa hợp nội tại.

Vị trí đặt: Hình dạng này của Đức Phật phải luôn quay mặt về phía Tây để tượng trưng cho Phật Thích Ca khi ngài thoát khỏi vòng tái sinh và nên nghiêng về bên phải.

Đức Phật ngồi thiền

Bộ Tượng Phật Ngồi Thiền GTS-P005
Tượng Phật ngồi thiền phù hợp với những góc yên tĩnh

Nếu bạn tìm kiếm sự bình yên bên trong , thì tư thế thiền định của Đức Phật là dành cho bạn. Trong tư thế này, Phật được nhìn thấy đang ngồi xếp bằng hai chân, ngửa mặt và đặt tay trên đùi. Đôi mắt của Đức Phật nhắm hoàn toàn hoặc một phần khi ngài đang chìm sâu trong thiền định.

Vị trí đặt: Tượng Phật ngồi thiền có thể được đặt ở bất kỳ góc yên tĩnh nào trong nhà. Lý tưởng nhất là nơi bạn có thể ngồi thiền hoặc chỉ để thư giãn. Bạn cũng có thể thắp nến hoặc nhang để tạo ra một luồng khí thanh thản.

Phật Cầu Nguyện

nơi để tượng phật trong nhà cầu nguyện
Không bao giờ để Tượng Phật dưới tầm mắt

Đức Phật chắp tay cầu nguyện tượng trưng cho lòng thành kính và đức tin. Hình thức này của Đức Phật là lý tưởng cho bàn thờ hoặc phòng pooja của bạn. Tốt nhất, bạn có thể thắp một ngọn đèn hoặc ngọn nến xung quanh một vị Phật đang cầu nguyện. Điều này giúp năng lượng lửa đồng bộ với sự tích cực tỏa ra từ thần tượng.

Vị trí đặt: Không bao giờ đặt các đồ tạo tác của Phật dưới tầm mắt. Coi thường người thầy tâm linh vĩ đại bị coi là bất kính.

Tượng Phật ngoài trời hoặc trong vườn

vườn
Nước và cây cối tạo nên môi trường xung quanh hoàn hảo cho tượng Phật ngoài trời

Ban công hoặc khu vườn của bạn cũng có thể là một vị trí thích hợp cho một bức tượng Phật, đặc biệt là nếu bạn thư giãn trong không gian ngoài trời này.

Vị trí đặt: Tốt nhất nên đặt tượng Phật ngoài trời trong hoặc gần một vùng nước và gần cây hoa để tượng trưng cho sự phát triển và trẻ hóa tâm linh.

Tượng Đầu phật

tượng bán thân phật
Giữ tượng bán thân của Phật tránh xa phòng tắm và phòng tiện ích

Tượng bán thân hoặc đầu của Đức Phật không phải là một tư thế truyền thống; nó không có bất kỳ ý nghĩa lịch sử nào gắn liền với cuộc đời của Phật A Di Đà . Nhưng nó đang được phát triển chủ yếu như một loại hình nghệ thuật. Người ta thường chấp nhận rằng đầu của Đức Phật tượng trưng cho sự  tự hiểu biết của mình.

Vị trí đặt: Vì đây là một tác phẩm nghệ thuật tương đối đương đại của Đức Phật, nên không có quy tắc cứng và nhanh cho việc sắp xếp. Tuy nhiên, những nơi có năng lượng đầy thách thức như phòng tắm, phòng giặt và kho chứa là không có giới hạn.

Tượng Phật Cười

Tượng-bồ-tát-gốm-tử-sa
Giữ thần tượng Phật Cười ở phương Đông (Phật Di Lặc Corindon 500kg )

Phật Di Lặc Luôn mở một nụ cười Trên thực tế, ông là một nhà sư người từng là vị thánh bảo trợ cho trẻ em, giống như ông già Noel. Phật Di Lặc có những chiếc túi đầy quà cho những đứa trẻ nhỏ. Hơn nữa, Phật Di Lặc thường được miêu tả với 5 đứa trẻ trên người.

Phật Di Lặc mang lại tiền tài , hạnh phúc và may mắn

Nơi Đặt: Hướng Đông là hướng may mắn cho một ngôi nhà và đó là nơi nên đặt Phật Di Lặc

☘️Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️

➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️
☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *