Khi quyết định chọn loại tượng hoặc hình tượng Phật để trang trí cho ngôi nhà, điều cần thiết là phải biết các tư thế và ý nghĩa của Phật khác nhau.

Phật thiền

Tượng thường có hình Đức Phật trong tư thế ngồi, lòng bàn tay đan vào nhau thành hình bầu dục với các đầu ngón tay của hai bàn tay gặp nhau ở phía trên. Loại tượng Phật này phù hợp nhất với bàn thờ của chốn thiền môn vì nó tượng trưng cho sự giác ngộ.

Bộ Tượng Phật Ngồi Thiền GTS-P005
Bộ Tượng Phật Ngồi Thiền GTS-P005

Chúc phúc đức phật

Trong tư thế này, tay phải của bức tượng được đặt trong động tác ban phước, trong khi tay trái đặt trên đùi để thể hiện lòng từ bi. Một bức tượng phù hộ là một phương pháp chữa bệnh tuyệt vời cho những khu vực trong nhà thiếu năng lượng hoặc có khuyết điểm.

Phật Thích Ca Gốm Tử Sa
Phật Thích Ca Gốm Tử Sa

Bonsai Dây Đồng Đá Quý

Tượng Quan Âm
Tượng Quan Âm

Phật nằm

Tư thế này thể hiện sự chuyển đổi và lý tưởng cho những ngôi nhà của những người đang trải qua những thay đổi trong cuộc sống của họ.

Trong Phật giáo, giấc ngủ vô cùng được chú trọng.  Con người có khả năng chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng cũng như thông thường sẽ có những giấc ngủ ngon và thỏa mái, những người này sở hữu tâm tịnh. Đây cũng chính là một trong những điều may mắn nhất cũng như thành quả to lớn nhất mà một người tu hành có thể đạt được.

Do vậy, tượng phật nằm bộc lộ rõ được nét vô tư cũng như thỏa mái cùng một thân thể khỏe mạnh với tâm hồn thanh tịnh.

Đặt tượng Phật nằm có thể giúp cuộc sống suôn sẻ hơn.

Phật cười ( Phật Di Lặc)

Tượng Di Lặc Corindon Sapphire Nặng 500KG
Tượng Di Lặc Corindon Sapphire Nặng 500KG

Đối với hầu hết các gia chủ, tượng Phật cười là thứ dễ nhận biết nhất. Ngoài ra, Phật cười đại diện cho sự may mắn, giàu có và thịnh vượng khiến tượng trở thành một lựa chọn phổ biến như một phụ kiện trang trí nhà cửa . Bức tượng có các biến thể ngồi và đứng. Mặt Phật cười nên đặt hướng nào trong nhà? Theo phong thủy, việc đặt tượng Phật cười ở góc Đông Nam (tượng trưng cho sự giàu có) sẽ giúp gia tăng vận may. Truyền thống xoa bụng bức tượng để cải thiện vận may và sự giàu có của một người.

Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến một chuyên gia phong thủy hoặc một  chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong Phong Thủy để sắp xếp các bức tượng ở vị trí hoàn hảo để tối đa hóa năng lượng từ nó.

☘️Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️

➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️
☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *