Đã qua rồi cái thời mà chúng ta có thể ngửi thấy bầu không khí trong lành, nghe tiếng chim hót líu lo và tận hưởng khoảng thời gian ngoài trời trong khi hiểu thêm về thiên nhiên.

Giờ đây, chúng ta đang bị bao quanh trong một môi trường không trong lành với mức độ ô nhiễm ngày càng tăng và chất lượng không khí ngày càng tồi tệ, chúng ta thường tự hỏi làm thế nào để lấy lại những ngày xưa tươi mới tốt đẹp đó.

Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để lọc sạch không khí? Theo một số nghiên cứu mới, người ta đã nói rằng không khí chúng ta hít thở trong nhà của chúng ta ô nhiễm gấp 2 đến 5 lần không khí chúng ta hít thở ngoài trời. Dù chúng ta đi kiểm tra sức khỏe hàng tháng bao nhiêu lần và cập nhật những thông tin liên quan đến sức khỏe, nhưng sao ý nghĩ về cách lọc sạch không khí trong nhà một cách tự nhiên hay những thứ như vậy vẫn chưa xuất hiện trong đầu chúng ta?

Như người ta đã nói muộn còn hơn không, do đó Khaij đã tổng hợp một số câu trả lời sau khi nghiên cứu  để cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi của bạn làm thế nào để thanh lọc không khí một cách tự nhiên.

1. Tăng thông gió trong nhà

Một trong những phương pháp tốt nhất để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để làm sạch không khí trong nhà là tăng cường thông gió trong nhà. Một ngôi nhà thông gió tốt sẽ làm giảm độ ẩm và cuối cùng sẽ cải thiện chất lượng không khí. Đừng  nên nghĩ rằng mở tất cả các cửa ra vào, cửa sổ để không khí ô nhiễm ngoài trời vào . Lắp đặt các lỗ thông hơi nhỏ để làm sạch hơn là cải thiện điều kiện thông gió trong nhà. Một giải pháp thay thế khác là lắp quạt thông gió để giúp bạn làm sạch không khí trong nhà.

Thông gió trong nhà

2. Mang về nhà một số cây hỗ trợ

Hiệu quả hơn một máy lọc không khí nhân tạo, một số cây trồng trong nhà đã được ban tặng những đặc tính bẩm sinh tuyệt vời là làm sạch không khí xung quanh chúng ta. Chúng thanh lọc các chất độc như amoniac, formaldehyde và benzen và mang lại một môi trường trẻ hóa trong nhà. Những loại cây trồng trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí được gọi là cây lọc không khí. Bạn có thể đặt mua cây lọc không khí trực tuyến hoặc tại một số vườn ươm địa phương, nơi cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn tốt và tốt cho sức khỏe để bạn lựa chọn.

Mang cây trồng trong nhà

 

3. Nến sáp ong

Không nhiều người trong chúng ta biết sự thật này nhưng nến sáp ong đóng vai trò như một bộ lọc tự nhiên. Một số người thích thắp lên một số ngọn nến sáp ong để thắp sáng tinh thần hoặc mức độ lãng mạn của họ. Nhưng một số người am hiểu khác lại thắp nến sáp ong để ion hóa không khí và trung hòa các hợp chất độc hại và các chất gây ô nhiễm khác. Hãy chắc chắn rằng bạn không nhầm nến thơm với nến sáp ong vì nó giải phóng benzen, toluen và bồ hóng vào không khí sẽ gây hại hơn nhiều so với việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Nến sáp ong cháy từ từ mà hầu như không có khói hoặc mùi hương và có thể giúp giảm nhẹ phổi của bệnh nhân hen.

Nến sáp ong

 

4. Đèn đá muối

Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng các sản phẩm tinh thể muối thường được xem là làm giảm các chất gây kích ứng, mầm bệnh và chất gây dị ứng trong không khí bằng cách hút hơi nước ra khỏi nó. Trong số tất cả các muối hồng Himalaya được cho là có lợi nhất giúp trung hòa không khí và thanh lọc nó. Tất cả những gì người ta cần làm là đặt một chiếc đèn muối trên bàn làm việc tại nhà của họ và thắp sáng nó để thỏa sức trang trí và chức năng của nó. Còn gì nữa? Khi tắt đèn, nó cũng có tác dụng làm sạch như khi bật. Bạn cần phải chứng kiến ​​sự kỳ quái này bằng cách thử biện pháp này để thanh lọc không khí trên đường đi của bạn.

Đèn muối

5 . Xông Trầm

Thác Trầm Tịnh Tâm Vô Diện
Lư Xông Trầm Hương T03
Tác dụng của hương thơm tốt, tạo ra từ cây Nhang đã được chứng minh là làm tăng serotonin trong não. Để thay thế cho việc dùng thuốc, các phương pháp không dùng thuốc để nâng cao serotonin trong não có thể không chỉ cải thiện tâm trạng mà còn không có tác dụng phụ hoặc nguy cơ nghiện.
Hương Trầm là cách nhanh nhất để loại bỏ những mùi không mong muốn trong nhà như nấu nướng, vật nuôi, quần áo ẩm ướt, v.v. Hương thơm đặc trưng của trầm sẽ ‘làm sạch’ không khí, để lại sự tươi mát và khởi đầu mới.

6. Than hoạt tính

Không chỉ với ý nghĩa làm sạch da mặt của chúng ta sau một ngày làm việc căng thẳng mà còn về ý nghĩa chung, than củi đã được thiên nhiên ban tặng với đặc tính làm sạch hiệu quả. Sử dụng than hoạt tính  để thanh lọc nội thất trong nhà. Nó có khả năng hấp thụ cao, không mùi và là một máy lọc không khí tự nhiên tuyệt vời hoạt động như một phép màu. Nếu không phải than hoạt tính, bạn có thể dùng than tre để làm sạch không khí xung quanh.

Than hoạt tính
☘️Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️

➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️
☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *