Trấn trạch là gì ?

Trấn trạch có nghĩa là canh giữ nhà cửa. Đây là một hành động mê tín thời xưa. Người ta nói rằng việc sử dụng các phép thuật hoặc biểu tượng, đồ tạo tác để xua đuổi tà ma, là cách để đảm bảo cho nhà cửa được bảo hộ, giữ ổn định vững vàng, đồng thời giúp những thành viên sống trong căn nhà đó được mạnh khỏe, an lành, gặp thuận lợi trong công việc, học tập và đời sống hàng ngày.
trấn trạch

 CÓ NÊN TRẤN TRẠCH.

 • Vào những lúc sơ khai , con người cho rằng nhà ở luôn được các vị thần che chở bao bọc, và vạn vật trên trần gian cũng đều có thần linh cai quản. Khi gia đạo không yên, ngoài việc sử dụng linh vật để trấn trạch, mọi người còn thỉnh cầu các vị thần bảo vệ cho nhà ở để thực hiện nguyện vọng trừ tà và đón cát.
 • Không cần quá cầu kì chúng ta chỉ cần sắp xếp bố trí sao cho không gian phù hợp để luôn đón được khí tốt, dòng năng lượng tốt, ngăn chặn những loại tạp khí,v,v,v…, theo đúng, thuận với phong thủy là chúng ta có một không gian sống thoải mái yên bình, khỏe mạnh và hạnh phúc.
 • Những bậc thầy phong thủy thường trưng trong nhà những bộ tượng phật ,tượng phong thủy để cầu mong gia đạo bình an

Tượng Trấn trạch

Ngoài những ông thần Tài Thổ Địa một số tượng có thể giúp trấn trạch gia đạo bình an , công việc thuận lợi tốt nhất

1.Tượng Quan Công

Tượng Quan Công Gốm Tử Sa
Tượng Quan Công Gốm Tử Sa
 • Quan công là biểu tượng , tượng trưng cho nghĩa khí , xua đuổi tà khí
 • Xã hội đen thờ Quan Vũ vì ông là biểu tượng của tình huynh đệ, trung thành với một chủ và dũng mãnh đến chết.
 • Các chủ cửa hàng, nhà hàng,những hộ gia đình cũng thờ Quan Công vì tin rằng ông đem đến sự thịnh vượng, xua đuổi ma quỷ, bảo vệ những người bên trong.
 • Quan Vũ được giới kinh doanh thờ phụng vì ông được cho là có khả năng quản lý tài chính, phát minh ra phương pháp đặc biệt để giữ tiền. Nhờ đó mà Quan Vũ còn được coi là một chuyên gia về tài chính

2. Tượng Đạt ma Sư Tổ

Tượng Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Bách Xanh
Tượng Đạt Ma Sư Tổ Gỗ Bách Xanh

 

 • Bồ Đề Đạt Ma là người có công lớn trong việc truyền giáo đạo phật trên toàn thế giới , Thiếu Lâm Phái được khai sáng bởi Đạt Ma Sư Tổ
 • Cho Nên Đạt ma sư tổ là hình tượng của Tăng Nhân Phật Giáo, để đánh đuổi cái ác ,tà khí , tượng trưng cho chính nghĩa giúp gia đình luôn bình an
 • Mang ý nghĩa lớn về mặt tôn giáo, đề cao đức phật, hướng con người sống đúng với tâm.

Ý Nghĩa Hình Tượng Đạt Ma Sư Tổ

3.Tượng Phật Bà Quan âm

Tượng Bồ Tát Gốm Tử Sa Kèm Đế TG01
Tượng Bồ Tát Gốm Tử Sa Kèm Đế TG01
 • Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát theo quan niệm phong thủy là người có tâm đại từ đại bi. Thương yêu tất cả chúng sinh, không cần bất bất kì điều kiện gì.
 • Khi đặt trong nhà muốn để cầu bình an. Giải trừ những điều rủi ro, bất hạnh, thể hiện lòng thành kính hướng phật.

 

4.Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát
 • Tượng vị Đại Bồ tát mình đắp áo cà sa, tay trái cầm hạt châu như ý,tay phải cầm tích trượng hiện tướng một vị Cao Tăng đứng trên tòa sen, đã in sâu vào tâm thức của người dân Việt Nam. Hình Ảnh vị Địa tạng vương bồ tát  với mong muốn rằng vị đại Bồ-tát này có thể dẫn dắt hương linh lạc lối khỏi chốn u đồ tối tăm, về với ánh sáng Phật pháp, thoát khỏi khổ đau luân hồi sinh tử.

5. Tượng Thích Ca

Tượng Thích Ca
Tượng Thích Ca Gốm Tử Sa
 • Phật Thích Ca hay còn gọi là Phật Tổ Như Lai người không thể thiếu trong tín ngưỡng phật giáo.
 • Người ta thường quan niệm rằng: Phật Thích Ca là đấng tối cao của vũ trụ, có phép thần thông, trí tuệ bậc nhất Phật luôn luôn từ bi, và giúp con người thoát khỏi vòng luân hồi.
Chính do sự mong muốn cầu kỳ và huyền bí của chính chúng ta mà làm nên hoặc của các trường phái khác nhau trong đó có ” Phong thủy” –  không cần các lễ nghi cầu kỳ, ly kỳ hay quá huyền bí mà chỉ cần đầy, đủ, và đơn giản ít tốn kém ,mọi sự do tâm và tùy duyên mà làm, thuận theo mệnh số và quy luật tự nhiên chúng ta nên thờ ít nhất một vị cao nhân nào đó
☘️Khaij Home Decor cung cấp thiết kế ,gia công đá quý,bán quý,nội thất phong thủy phong cách xanh ☘️
➖➖➖➖➖
➡️Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM⬅️
☎️ Hotline: 0988888711- 0708877888
Hãy Truy Cập Fanpage để hưởng nhiều ưu đãi : https://www.facebook.com/Khaijdecorart/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *